Đây là hoạt động chính trị nằm trong chuỗi hoạt động của KTNN nhằm quán triệt tới toàn thể cán bộ công chức KTNN các nội dung trong Kết luận của Ban cán sự Đảng về việc thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/BCS và chỉ thị 364/CT-KTNN về việc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2010.

Đến dự buổi sinh hoạt chính trị cùng Trung tâm Khoa học và Bồi dưỡng cán bộ, Phó Bí thư Ban cán sự, Phó Tổng KTNN Hoàng Hồng Lạc bày tỏ sự đồng tình đối với dự thảo hoạt động của Trung tâm và đồng thời chỉ ra một số thiếu sót cũng như hướng khắc phục cho hoạt động của Trung tâm. Phó Tổng KTNN mong muốn Trung tâm Khoa học và Bồi dưỡng cán bộ sẽ khẳng định được vị thế của mình để thu hút được cán bộ có tài đức, phấn đấu đạt thành quả xứng đáng với kỳ vọng của Lãnh đạo KTNN dành cho Trung tâm trong Chiến lược phát triển 2010 – 2015 và tầm nhìn 2020.

Qua hai năm thực hiện, Nghị quyết số 01-NQ/BCS đã tạo được sự chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong việc xây dựng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, qua hai năm với những hạn chế thiếu sót còn tồn tại, Kết luận cũng đã vạch ra những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể trên các lĩnh vực. Theo đó, lãnh đạo và cấp ủy Đảng các cấp tiếp tục quán triệt và chỉ đạo thực hiện 5 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch vững mạnh đã đề ra tại Nghị quyết số 01. Các cá nhân và đơn vị cần nâng cao năng lực quản lý, tăng cường kỉ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động công vụ; tạo bước đột phá trong công tác cán bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, có tác phong làm việc khoa học, chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao.

Năm 2010 là một năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, KTNN đề ra cho toàn thể cán bộ công chức trong ngành nhiệm vụ chính trị của năm là “Phát huy trí tuệ; nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp; kỷ luật, trách nhiệm, năng lực và hiệu quả làm việc của mỗi cán bộ, công chức, người lao động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập thành tích cao nhất chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng”; chủ để của năm 2010 là năm tạo bước đột phá trong việc tăng cường kỷ luật, trách nhiệm và nâng cao năng lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

Diệu Thúy

Ngày đăng:22/07/2010

Phản hồi
Tin mới cập nhật
Tin đọc nhiều nhất